Riêng tư: Blog

CÁC BÀI TẬP LƯNG GIỮA TỐT NHẤT TẠI PHÒNG GYM DÀNH CHO NAM

Nếu bạn thật sự nghiêm túc luyện tập thể hình và mong muốn sở hữu một body đẹp toàn diện, thì bạn không nên bỏ qua các bài tập lưng giữa tốt nhất tại phòng gym dành cho nam mà Gymlab đã tổng hợp. Đặc biệt đừng nên bỏ qua các quy tắc quan trọng giúp hiệu quả bài tập tăng lên và giảm tối đa chấn thương mà Gymlab đã nêu ra dưới đây nhé.

1. Quy tắc quan trọng khi luyện tập lưng giữa dành cho phái mạnh

Lưng giữa là bộ phận rất quan trọng đối với nam giới, tuy nhiên các bài tập mông sẽ luôn có những tác động đến các nhóm cơ khác trên cơ thể như xô và lưng dưới. Do đó chúng ta cần cực kỳ cẩn thận khi tập luyện các bài tập liên quan đến mông để tránh chấn thương ngoài ý muốn, vừa anh hưởng đến hoạt động hằng ngày và hiệu quả tập luyện nhé. Rất nhiều người mới bắt đầu đã mong muốn lưng giữa phát triển to đẹp ngay sau 1 2 tuần tập luyện và hậu quả chấn thương rất cao. Gymlab đưa ra bộ quy tắc cơ bản trong buổi tập dưới đây, mong các bạn sẽ đọc và làm theo để đạt hiệu quả tốt nhất nhé:

- Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu set tập chính. Đây là lý do lớn nhất khiến nhiều bạn mới tập gặp chấn thương, vậy nên chú ý khởi động khoảng 15 phút thật kỹ các khớp, cardio nhẹ 5 phút để tăng cường lưu thông máu. Xoay nhẹ và làm nóng các khớp lưng và eo trong vòng 5 phút.

- Sử dụng mức tạ vừa sức, tránh tập quá nặng dẫn đến chấn thương ngoài ý muốn, cũng không nên tập quá nhẹ sẽ không hiệu quả. Đối với những người mới bắt đầu tập lưng giữa, không yêu cầu phải tập quá nặng, các bạn chỉ cần tập đúng form, mức tạ vừa phải là vẫn có thể đạt được hiệu quả tốt nhé.

NGỒI KÉO XÔ NGANG - SEATED CLOSE GRIP CABLE ROW

Tác động tốt nhất: Lưng giữa - Xô
Trình độ: mới bắt đầu

Bài tập ngồi kéo xô ngang được thực hiện với tư thế ngồi thẳng lưng, mở ngực, tay hơi ép sát vào cơ thể khi kéo để bài tập có thể tác động tốt nhất vào lưng giữa và lưng xô.

Mức tạ bài kéo xô với máy ngang

TÔN LƯNG VAI CỰC ĐỈNH ÁO TANK XẺ NÁCH GYMLAB

KÉO XÀ ĐƠN - PULL UP

Tác động tốt nhất: Lưng giữa - xô
Trình độ: Trung bình

Kéo xà đơn là một bài tập rất phổ biến đối với các anh nam khi tập thể hình. Đây là động tác khá đơn giản, nhưng bạn cần thực hiện đúng tư thế, giữ cơ thể cố định, mở ngực và giữ chắc lưng, bả vai, đồng thời thực hiện động tác chậm để gia tăng hiệu quả bài tập nhé.

Kéo xà đơn

KÉO XÔ NGANG TỪNG BÊN - SEATED 1 ARM CABLE ROW

Tác động tốt nhất:Lưng giữa - Xô
Trình độ: Trung bình

Bài tập kéo xô ngang từng bên là bài tập hỗ trợ bạn tăng cơ lưng giữa, lưng xô và giúp bạn sở hữu một cơ thể đẹp hoàn chỉnh. Lưu ý ngồi thẳng lưng, tư thế mở ngực và nghiêng nhẹ người khi kéo về sau để ép cơ xô tốt nhất nhé.

Mức tạ bài kéo xô với máy ngang từng bên

KÉO TẠ ĐƠN TỪNG BÊN - DUMBBELL ROW

Tác động tốt nhất: Lưng giữa - Lưng dưới
Trình độ: Mới bắt đầu

Với bài tập kéo tạ đơn từng bên, bạn lưu ý thực hiện với tư thế 1 chân trụ phía trước, 1 chân phía sau, chân sau cùng bên với tay kéo tạ và nhớ thực hiện bài tập với bên tay còn lại nhé.

Mức tạ bài tập Kéo tạ đơn từng bên - Dumbbell Row

KÉO THANH ĐÒN - BARBELL ROW

Tác động tốt nhất: Lưng giữa
Trình độ: Trung bình

Đây có lẽ là bài tập nặng đô nhất trong top các bài tập lưng giữa tốt nhất dành cho nam giới tại phòng gym mà Gymlab tổng hợp cho bạn.. Bạn hãy nhớ chú ý tư thế chân đứng rộng bằng vai, giữ thẳng lưng, hít sâu và gồng core chắc chắn khi luyện tập để nâng cao hiệu quả luyện tập và giảm thiểu chấn thương nha.

Mức tạ bài Kéo thanh đòn - Barbell Row

QUẦN TẬP CỰC NHẸ CHỈ 120g

Shopping cart

FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM__________FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

Sign in

No account yet?

Start typing to see products you are looking for.
0 items Cart
My account