Riêng tư: Blog

CÁC BÀI TẬP BẮP CHÂN TỐT NHẤT TẠI NHÀ

Đa số khi luyện tập các bạn nam sẽ chú ý nhiều hơn đến thân trên và thường bỏ qua phần thân dưới. Điều này sẽ khiến cơ thể của bác bạn nam thường mất cân đối. Vì thân trên sẽ to, vạm vỡ và săn chắc, còn thân dưới thường sẽ khá nhỏ. Chính vì thế, để sở hữu được body cân đối, đẹp toàn diện, bạn nhất định không thể bỏ qua top các bài tập bắp chân tốt nhất dưới đây. Cùng đừng bỏ qua các quy tắc quan trọng để tăng hiệu quả bài tập, giảm chấn thương nhé.

1. Quy tắc quan trọng khi tập luyện bắp chân dành cho phái mạnh

Bắp chân là nhóm cơ rất quan trọng đối với nam giới và các bài tập bắp chân sẽ luôn có những tác động đến nhóm cơ khác. Do đó chúng ta cần cực kỳ cẩn thận khi tập luyện các bài tập liên quan đến bắp chân để tránh chấn thương ngoài ý muốn. Vừa giảm ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày và hiệu quả tập luyện nhé. Rất nhiều người mới bắt đầu đã mong muốn bắp chân phát triển to đẹp ngay sau 1 2 tuần tập luyện và hậu quả chấn thương rất cao. Gymlab đưa ra bộ quy tắc cơ bản trong buổi tập dưới đây, mong các bạn sẽ đọc và làm theo để đạt hiệu quả tốt nhất nhé:

- Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu set tập chính. Đây là lý do lớn nhất khiến nhiều bạn mới tập gặp chấn thương, vậy nên chú ý khởi động khoảng 15 phút thật kỹ các khớp, cardio nhẹ 5 phút để tăng cường lưu thông máu. Xoay nhẹ và làm khớp hông, cổ chân và eo trong vòng 5 phút.

- Sử dụng mức tạ vừa sức, tránh tập quá nặng dẫn đến chấn thương ngoài ý muốn, cũng không nên tập quá nhẹ sẽ không hiệu quả. Đối với những người mới bắt đầu tập bắp chân, không yêu cầu phải tập quá nặng, các bạn chỉ cần tập đúng form, mức tạ vừa phải là vẫn có thể đạt được hiệu quả tốt nhé.

ĐỨNG NHÓN CHÂN - STANDING CALF RAISE

Tác động tốt nhất: Bắp chuối
Trình độ: Mới bắt đầu

Đứng nhón chân là bài tập đơn giản nhưng lại có tác dụng rất tốt đến bắp chuối. Ở bài tập này, bạn chỉ cần đứng trên 1 vật bất kỳ có gờ cao. Đồng thời hai tay cầm tạ đơn sau đó nhón chân lên cao và hạ xuống sâu nhất có thể.

Mức tạ bài tập Đứng nhón chân - Standing Calf raise - 8-12 reps (Tổng tạ)
Giỏ Hàng

FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM__________FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản?

Start typing to see products you are looking for.
0 items Cart
My account