Riêng tư: Blog

3 BÀI TẬP CẲNG TAY TỐT NHẤT TẠI PHÒNG GYM DÀNH CHO NAM

Khi đi tập gym, không phải ai cũng chú trọng vào các bài tập cẳng tay, tuy nhiên, việc sở hữu cẳng tay khỏe mạnh, săn chắc sẽ khiến việc cầm nắm được tốt hơn và tối ưu hóa hiệu suất khi luyện tập. Vì thế Gymlab đã tổng hợp top các bài tập cẳng tay tốt nhất tại phòng gym dành cho nam giới. Nhưng bạn đừng chỉ chú ý vào các bài tập, hãy đọc cả những quy tắc quan trọng trước khi luyện tập dưới đây để gia tăng hiệu quả bài tập và giảm xuất hiện chấn thương nhé.

1. Quy tắc quan trọng khi tập luyện cẳng tay dành cho phái mạnh

Cẳng tay là nhóm cơ rất quan trọng đối với nam giới và các bài tập cẳng tay sẽ luôn có những tác động đến các nhóm cơ tay trước, sau. Do đó chúng ta cần cực kỳ cẩn thận khi tập luyện các bài tập liên quan đến cẳng tay để tránh chấn thương ngoài ý muốn, vừa ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày và hiệu quả tập luyện nhé. Rất nhiều người mới bắt đầu đã mong muốn cẳng tay phát triển to đẹp ngay sau 1 2 tuần tập luyện và hậu quả chấn thương rất cao. Gymlab đưa ra bộ quy tắc cơ bản trong buổi tập dưới đây, mong các bạn sẽ đọc và làm theo để đạt hiệu quả tốt nhất nhé:

- Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu set tập chính. Đây là lý do lớn nhất khiến nhiều bạn mới tập gặp chấn thương, vậy nên chú ý khởi động khoảng 15 phút thật kỹ các khớp, cardio nhẹ 5 phút để tăng cường lưu thông máu. Xoay nhẹ và làm khớp tay, cổ tay, cẳng tay và vai trong vòng 5 phút.

- Sử dụng mức tạ vừa sức, tránh tập quá nặng dẫn đến chấn thương ngoài ý muốn, cũng không nên tập quá nhẹ sẽ không hiệu quả. Đối với những người mới bắt đầu tập cẳng tay, không yêu cầu phải tập quá nặng, các bạn chỉ cần tập đúng form, mức tạ vừa phải là vẫn có thể đạt được hiệu quả tốt nhé.

XOẮN CỔ TAY VỚI TẠ ĐƠN - DUMBBELL WRIST CURLS

Tác động tốt nhất: Cẳng tay
Trình độ: mới bắt đầu

Xoắc cổ tay với tạ đơn là bài tập đầu tiên trong top các bài tập cẳng tay cốt nhất dành cho nam giới. Ở bài tập này, bạn lưu ý chọn mức tạ nặng vừa phải với trọng lượng cơ thể, đặc biệt khi thực hiện động tác, khi xoắc cổ tay và đưa tạ đến điểm cao nhất, bạn siết chặt tạ và giữ cố định tay 2s để đạt hiệu quả tối ưu nhé.

Mức tạ bài tập Xoắn cổ tay với tạ đơn - Dumbbell Wrist Curls

ÁO TẬP GYMLAB FORM TÔN VAI MẠNH MẼ

VẶN CỔ TAY VỚI DÂY CÁP - CABLE WRIST REVERSE CURLS

Tác động tốt nhất: Cẳng tay
Trình độ: mới bắt đầu

Vặn cổ tay với dây cáp là bài tập đơn giản, bạn chỉ cần gắn thanh đòn ngang vào dây cáp, sau đó đứng quay lưng với thanh đòn, hai bàn tay cần thay đòn hướng ra ngoài cơ thể và bắt đầu thự chiện động tác vặn cổ tay, khi đưa tay đến điểm cao nhất, bạn giữ cố định 2s để đạt hiệu quả tác động vào cẳng tay tốt nhất nhé.

Mức tạ bài tập Xoắn cổ tay với dây cáp -Cable Wrist Curls

NGỒI TẬP TAY TRƯỚC VỚI TẠ ĐƠN DẠNG CÂY BÚA - SEATED HAMMER CURLS

Tác động tốt nhất: Tay trước - cẳng tay
Trình độ: mới bắt đầu

Ngồi tập tay trước với tạ đơn dạng cây búa là bài tập tác động tốt nhất đến tay trước và cẳng tay. Ở bài tập này, bạn ngồi với tư thế lưng lựa hẳn vào ghế, chỉnh ghế hơi nghiêng nhẹ ra sau, giữ cố đinh 2 vai và chỉ di chuyển cẳng tay để kích thích bắp tay tốt nhất.

Mức tạ bài Tập tay trước với tạ đơn theo chiều dọc hammer curls

QUẦN TẬP GYMLAB THOẢI MÁI CỰC NHẸ CHỈ 120g

Giỏ Hàng

FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM__________FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản?

Start typing to see products you are looking for.
0 items Cart
My account