Riêng tư: Blog

CÁC BÀI TẬP ĐÙI TRƯỚC TỐT NHẤT TẠI PHÒNG GYM DÀNH CHO NAM

Đùi trước là một nhóm cơ rất quan trọng ở phần thân dưới của đàn ông, một cơ đùi săn chắc chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn gấp 10 khi mặc các loại quần tây, jeans, đùi hoặc quần jogger. Vì khi sở hữu một cơ đùi săn chắc, trông bạn sẽ trở nên nam tính và thu hút ánh nhìn của người đối diện hơn. Hiểu được điều đấy, Gymlab đã cho ra top các bài tập đùi vừa chi tiết, cụ thể, vừa đơn giản, dễ thực hiện theo tại phòng gym dành cho các bạn nam đây. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng, cơ đùi là nhóm cơ rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày, nó phụ thuộc rất nhiều ở các hoạt động thường ngày như đi, đứng, ... của cơ thể. Vì thế, các bạn không nên thử sức với các bài tập đùi trước quá phức tạp, quá nặng khi mới bắt đầu để tránh chấn thương nhé.

1. Quy tắc quan trọng khi tập luyện đùi trước cho phái mạnh

Đùi trước là cơ đùi rất quan trọng trong đời sống hằng ngày, do đó chúng ta cần cực kỳ cẩn thận khi tập luyện các bài tập liên quan đến đùi trước (Squat, các bài tập sử dụng dụng cụ hỗ trợ) để tránh chấn thương ngoài ý muốn, vừa ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày và hiệu quả tập luyện nhé. Rất nhiều người mới bắt đầu đã mong muốn đùi trước phát triển to đẹp ngay sau 1 2 tuần tập luyện và hậu quả chấn thương rất cao. Gymlab đưa ra bộ quy tắc cơ bản trong buổi tập dưới đây, mong các bạn sẽ đọc và làm theo để đạt hiệu quả tốt nhất nhé:

- Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu set tập chính. Đây là lý do lớn nhất khiến nhiều bạn mới tập gặp chấn thương, vậy nên chú ý khởi động khoảng 15 phút thật kỹ các khớp, cardio nhẹ 5 phút để tăng cường lưu thông máu, xoay nhẹ và làm nóng cổ chân, khớp gối trong 5 phút.

- Sử dụng mức tạ vừa sức, tránh tập quá nặng dẫn đến chấn thương ngoài ý muốn, cũng không nên tập quá nhẹ sẽ không hiệu quả. Đối với những người mới bắt đầu, không yêu cầu phải tập quá nặng, các bạn chỉ cần tập đúng form, mức tạ vừa phải là có thể đạt được hiệu quả tốt nhé.

SQUAT VỚI TẠ ĐƠN - DUMBBELL FRONT SQUAT

Tác động tốt nhất: Đùi trước
Trình độ: mới bắt đầu

Squat với tạ đơn là một bài tập rất hiệu quả để giúp đùi trước săn chắc. Đối với bài tập này, bạn nên đi chân không hoặc dùng các loại giày đế bằng khi tập để tránh bị trật cổ chân.

Mức tạ bài tập Squat với tạ đơn - Dumbbell front Squat

Quần tập Squat cực đỉnh

SQUAT VỚI THANH ĐÒN PHÍA SAU - BARBELL BACK SQUAT

Tác động tốt nhất: Đùi trước
Trình độ: Trung bình

Squat với thanh đòn phía sau là một bài tập nâng cao của Squat với tạ đơn, đối với bài tập này, bạn cần lưu ý khá nhiều thứ để có được hiệu quả tốt nhất và giảm chấn thương nhất có thể. Bạn vẫn nên thực hiện với chân không hoặc giày đế bằng, đạt thanh đòn ở bả vai, chân đứng rộng bằng vai, hít sâu và gồng core, đồng thời cơ thể phải hướng nhẹ về phía trước khi xuống để tăng hiệu quả và giảm thiểu chấn thương.

Mức tạ bài tập Squat với thanh đòn phía sau - Back squat

MÁY ĐẠP ĐÙI - LEG PRESS MACHINE

Tác động tốt nhất: Đùi trước
Trình độ: mới bắt đầu

Bài tập với máy đạp đùi chắc chắn sẽ có tác động tốt nhất vào đùi trước. Nhưng bạn cần lưu ý khi ngồi vào máy giữ vị trí chân rộng bằng vai, giữ cổ nghiêng lên để đảm bảo an toàn của cột sống, đồng thời không được đạp thẳng chân, chân phải luôn hơi cong để không xảy ra chân thương.

mức tạ bài tập Máy đạp đùi - Leg press

MÁY ĐÁ ĐÙI - SEATED LEG EXTENSION

Tác động tốt nhất: Đùi trước
Trình độ: Mới bắt đầu

Máy đá đùi là dụng cự hỗ trợ tập đùi trước tốt nhất cho người mới bắt đầu tập đùi. Bạn lưu ý ngồi sát ghế sao cho đầu gối ép sát vào vào mép ghế, 2 tay giữ chặt vào máy để ổn định cơ thể khi tập nhé.

Mức tạ bài tập Máy đá đùi - Leg extension

Bước chân tại chỗ với tạ đơn - Static Dumbbell Lunge

Tác động tốt nhất: Đùi trước - đùi sau
Trình độ: Mới bắt đầu

Bài tập bước chân tại chỗ với tạ đơn là bài tập đùi trước khá đơn giản, 2 chân đứng chéo nhau, khoảng cách rộng gấp 1.5 đến 2 lần so với chiều rộng của vai, lưng giữ thẳng, hít sâu và gồng core bụng chắc chắn để tăng hiệu quả khi tập nhé.

Mức tạ bài Bước chân tại chỗ với tạ đơn - Static Dumbbell Lunge

ÁO TẬP GYMLAB FORM TÔN VAI MẠNH MẼ

Giỏ Hàng

FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM__________FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản?

Start typing to see products you are looking for.
0 items Cart
My account