Riêng tư: Blog

CÁC BÀI TẬP MÔNG TỐT NHẤT TẠI PHÒNG GYM DÀNH CHO NỮ

Hiện tại chúng tôi chưa có người mẫu nữ để thực hiện các video bài tập, nhưng tất cả bài tập – kiến thức – mức tạ đều được cân nhắc kỹ lưỡng để phù hợp với các bạn phái đẹp.
Hy vọng kiến thức chúng tôi đem lại sẽ giúp ích cho quá trình tập luyện của các bạn. Gymlab cũng sẽ cố gắng cập nhật video hướng dẫn tập luyện với người mẫu nữ sớm nhất có thể.
Nếu bạn là nữ và đang tìm kiếm những bài tập mông hiệu quả ở phòng gym thì đây chắc chắc chính là bảo bối dành cho bạn. Vì đây là top các bài tập mông tốt nhất tại phòng gym dành cho nữ mà Gymlab đã tổng hợp lại, để giúp bạn sở hữu vòng 3 tròn đẹp hơn. Tuy nhiên, để gia tăng hiệu quả bài tập cũng như giảm chấn thương, bạn hãy nhớ đọc các quy tắc quan trọng khi tập mông ngay dưới đây nhé.

1. Quy tắc quan trọng khi tập mông dành cho nữ

Mông là bộ phận rất quan trọng đối với nữ giới, tuy nhiên khi luyện tập mông, chúng ta cần cực kỳ cẩn thận khi tập để tránh chấn thương ngoài ý muốn. Vừa giảm ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày và tăng hiệu quả tập luyện. Rất nhiều người mới bắt đầu đã mong muốn mông săn chắc và căng tròn ngay sau 1 2 tuần tập luyện. Điều này khiến tỷ lệ gặp chấn thương khi luyện tập tăng cao. Gymlab đưa ra bộ quy tắc cơ bản trong buổi tập dưới đây, mong các bạn sẽ đọc và làm theo để đạt hiệu quả tốt nhất nhé:

- Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu set tập chính, đây là lý do lớn nhất khiến nhiều bạn mới tập gặp chấn thương. Vậy nên chú ý khởi động khoảng 15 phút thật kỹ các khớp, cardio nhẹ 5 phút để tăng cường lưu thông máu. Xoay nhẹ và làm nóng hông, đầu gối và đùi trong vòng 5 phút.

- Sử dụng mức tạ vừa sức, tránh tập quá nặng dẫn đến chấn thương ngoài ý muốn. Còn nếu sử dụng tạ quá nhẹ sẽ không đạt hiệu quả bài tập như mong muốn. Đối với những người mới bắt đầu tập mông, không yêu cầu phải tập quá nặng. Các bạn chỉ cần tập đúng form, mức tạ vừa phải là vẫn có thể đạt được hiệu quả tốt nhé.

BƯỚC CHÂN RỘNG VỚI TẠ ĐƠN - STATIC DUMBBELL LUNGE

Tác động tốt nhất: Đùi - mông
Trình độ: mới bắt đầu

Bước chân rộng với tạ đơn là bài tập có hiệu quả tác động tốt nhất vào đùi và mông. Để đạt tối đa hiệu quả, bạn cần lưu ý khi đứng đặt đùi và cẳng chân ra phía trước để tạo thành góc vuông 90 độ khi xuống thấp nhất nhé.

Mức tạ bài tập Bước chân tại chỗ với tạ đơn - Static Dumbbell Lunge

GIÃN HÔNG VỚI DÂY CÁP - HIP ABDUCTION WITH CABLE

Tác động tốt nhất: Mông - đùi sau
Trình độ: Mới bắt đầu

Bài tập giãn hông với dây cáp không chỉ giúp bạn sở hữu vòng 3 săn chắc, mà còn giúp bạn phát triển cơ đùi sau. Đây là bài tập cần bạn bám 1 tay vào máy để giữ thăng bằng, chân tập nên đặt phía trước chân trụ để các động tác trở nên dễ thao tác và tăng hiệu quả bài tập hơn nhé.

Mức tạ bài tập Giãn hông với dây cáp - Hip Abduction with cable

ROMANIAN DEADLIFE VỚI TẠ ĐƠN - DUMBBELL ROMANIAN DEADLIFT

Tác động tốt nhất: Đùi sau - Mông
Trình độ: Mới bắt đầu

Bài tập Romanian Deadlife với tạ đơn là bài tập bạn cần giữ thẳng lưng, đánh hông về phía sau và đùi hơi hạ nhẹ khi xuống tạ để có tác động tốt nhất vào đùi sau và mông.

Mức tạ bài tập Romanian Deadlift với tạ đơn - Dumbbell Romanian Deadlift

KHUNG GẬP LƯNG - BACK EXTENSION

Tác động tốt nhất: Lưng dưới - Đùi sau - Mông
Trình độ: Mới bắt đầu

Khung gập lưng có lẽ là bài tập sẽ không bao giờ thiếu nếu bạn đang muốn tập thân dưới, Vì đây là một bài tập đơn giản nhưng lại có tác động rất tốt vào cả 3 nhóm cơ là lưng dưới, đùi sau và mông. Ở bài tập này, bạn chỉ cần lưu ý khi gập người xuống sao cho thân trên tạo thành góc 90 độ với thân dưới.

Mức tạ bài tập Back Extension - Gập lưng trên khung

ROMANIAN DEADLIFT VỚI THANH TẠ ĐÒN - BARBELL ROMANIAN DEADLIFT

Tác động tốt nhất: Đùi sau - Mông
Trình độ: Trung bình

Romanian Deadlift với thanh tạ đòn là bài tập cuối cùng trong top các bài tập mông tốt nhất tại phòng gym dành cho nữ mà Gymlab đã tổng hợp. Ở bài tập này, bạn lưu ý chọn mức tạ vừa phải, giữ thẳng lưng và đưa hông nhẹ ra phía sau khi thực hiện các động tác nhé.

Mức tạ bài tập Romanian Deadlift với tạ đòn - Barbell Romanian Deadlift
Giỏ Hàng

FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM__________FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản?

Start typing to see products you are looking for.
0 items Cart
My account