Riêng tư: Blog

CÁC BÀI TẬP LƯNG GIỮA TỐT NHẤT TẠI NHÀ

Lưng giữa săn chắc, vạm vỡ sẽ giúp bạn rất nhiều trong các bài tập hỗ trợ phát triển các nhóm cơ khác trong cơ thể. Tập lưng giữa cũng giúp bạn tự tin hơn khi diện các mẫu áo bó, ôm sát cơ thể. Vì thế hãy cùng tham khảo các bài tập lưng giữa dưới đây và đừng bỏ qua cả những quy tắc, quan trọng ngay dưới đây nhé.

1. Quy tắc quan trọng khi luyện tập lưng giữa dành cho phái mạnh

Lưng giữa là bộ phận rất quan trọng đối với nam giới, tuy nhiên các bài tập mông sẽ luôn có những tác động đến các nhóm cơ khác trên cơ thể như xô và lưng dưới. Do đó chúng ta cần cực kỳ cẩn thận khi tập luyện các bài tập liên quan đến lưng giữa để tránh chấn thương ngoài ý muốn, vừa anh hưởng đến hoạt động hằng ngày và hiệu quả tập luyện nhé. Rất nhiều người mới bắt đầu đã mong muốn lưng giữa phát triển to đẹp ngay sau 1 2 tuần tập luyện và hậu quả chấn thương rất cao. Gymlab đưa ra bộ quy tắc cơ bản trong buổi tập dưới đây, mong các bạn sẽ đọc và làm theo để đạt hiệu quả tốt nhất nhé:

- Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu set tập chính. Đây là lý do lớn nhất khiến nhiều bạn mới tập gặp chấn thương, vậy nên chú ý khởi động khoảng 15 phút thật kỹ các khớp, cardio nhẹ 5 phút để tăng cường lưu thông máu. Xoay nhẹ và làm nóng các khớp lưng và eo trong vòng 5 phút.

- Sử dụng mức tạ vừa sức, tránh tập quá nặng dẫn đến chấn thương ngoài ý muốn, cũng không nên tập quá nhẹ sẽ không hiệu quả. Đối với những người mới bắt đầu tập lưng giữa, không yêu cầu phải tập quá nặng, các bạn chỉ cần tập đúng form, mức tạ vừa phải là vẫn có thể đạt được hiệu quả tốt nhé.

KÉO XÔ NGANG VỚI DÂY KHÁNG LỰC - RESISTANT BAND ROW

Tác động tốt nhất: Lưng giữa - Xô
Trình độ: mới bắt đầu

Bài tập kéo xô ngang với dây kháng lực là bài tập với tư thế đứng hạ trọng tâm để giữ thăng bằng khi tập, khi kéo dây, bạn giữa lại 1s để tăng hiệu quả tác động vào lưng giữa và xô.

Mức tạ bài kéo xô với máy ngang

KÉO XÔ NGANG TỪNG BÊN - SEATED 1 ARM CABLE ROW

Tác động tốt nhất:Lưng giữa - Xô
Trình độ: Trung bình

Bài tập kéo xô ngang từng bên là bài tập sử dụng dây kháng lực làm dụng cụ hỗ trợ và tác động tốt nhất đến lưng giữa và cơ xô. Tuy nhiên bạn hãy nhớ tập đều 2 bên để đạt hiệu quả đồng đều cho cả ccow thể nhé.

Mức tạ bài kéo xô với máy ngang từng bên

KÉO LƯNG DƯỚI BÀN HOẶC THANH NGANG

Tác động tốt nhất: Lưng giữa
Trình độ: Trung bình

Ở bài tập này, bạn chỉ cần bám vào thanh ngang và bắt đầu kéo, sau đó giữ 1s ở điểm cao nhất để tác động tốt nhất vào cơ lưng nhé.

KÉO XÀ ĐƠN - PULL UP

Tác động tốt nhất: Lưng giữa - xô
Trình độ: Trung bình

Kéo xà đơn là bài tập bạn cần giữ cơ thể cố định, không đung đưa khi luyện tập, mở ngực và giữ chắc lưng và bả vai khi kéo, lên xuống chậm để không dùng đà để kéo.

Kéo xà đơn

KÉO TẠ ĐƠN/ BALO TỪNG BÊN - DUMBBELL ROW

Tác động tốt nhất: Lưng giữa - Lưng dưới
Trình độ: Mới bắt đầu

Kéo tạ đơn là bài tập giữ thẳng lưng, tay ép sát lưng 10 - 15 độ để bài tập tác động vào lưng tốt nhất nhé.

Mức tạ bài tập Kéo tạ đơn từng bên - Dumbbell Row
Giỏ Hàng

FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM__________FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản?

Start typing to see products you are looking for.
0 items Cart
My account