Riêng tư: Blog

CÁC BÀI TẬP NGỰC GYM TỐT NHẤT DÀNH CHO NAM

Cơ ngực là nhóm cơ thẩm mỹ nhất cho phái mạnh, một bộ ngực săn chắc, vạm vỡ sẽ giúp cho người đàn ông cảm thấy tự tin khi mặc bất cứ bộ trang phục nào. Đó là lí do các bài tập ngực hiệu quả luôn được các chàng trai tìm kiếm, hiểu được nhu cầu đó, Gymlab đã tạo nên top 12 bài tập ngực tốt nhất cho phái mạnh tại phòng gym. Không cần cầu kỳ phức tạm, các bạn chỉ cần áp dụng đúng form, tránh tập quá nặng gây chấn thương thì đảm bảo cơ ngực của các bạn sẽ thay đổi rõ rệt chỉ sau vài tuần tập luyện.

1. Quy tắc quan trọng khi tập luyện cơ ngực cho phái mạnh

Tập luyện phát triển cơ bắp là một quá trình dài đòi hỏi nỗ lực và sự kiên trì, không hề có đốt cháy giai đoạn để đạt được kết quả sớm hơn. Rất nhiều bạn mới tập rất mong muốn cơ ngực phát triển ngay sau 1 2 tuần tập luyện và hậu quả chấn thương rất cao. Gymlab đưa ra bộ quy tắc cơ bản trong buổi tập dưới đây, mong các bạn sẽ đọc và làm theo để đạt hiệu quả tốt nhất nhé:

- Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu set tập chính. Đây là lý do lớn nhất khiến nhiều bạn mới tập gặp chấn thương, vậy nên chú ý khởi động khoảng 15 phút thật kỹ các khớp, cardio nhẹ 5 phút để tăng cường lưu thông máu.

- Sử dụng mức tạ vừa sức, tránh tập quá nặng dẫn đến chấn thương ngoài ý muốn, cũng không nên tập quá nhẹ sẽ không hiệu quả. Gymlab có mức tạ tham khảo theo trình độ đối với mỗi bài tập, các bạn tham khảo trước khi tập nhé

ĐẨY TẠ ĐƠN TRÊN GHẾ NGANG - DUMBBELL BENCH PRESS

Dumbbell Bench Press là một trong những bài tập ngực với tạ đơn cơ bản và hiệu quả tốt nhất. Bài tập này có lợi thế là tạo ra biên độ chuyển động rộng hơn, giúp giãn cơ ngực tốt hơn khi tập, mẹo nhỏ là tập chậm và cảm nhận cơ ngực, sẽ giúp kích thích toàn bộ cơ ngực.

Tác động tốt nhất: Ngực giữa
Trình độ: mới bắt đầu

Mức tạ bài tập đẩy tạ đơn trên ghế ngang dumbbell press

ÁO TẬP GYMLAB

ĐẨY TẠ ĐÒN TRÊN GHẾ NGANG - BENCH PRESS

Bench Press là một trong những bài tập ngực phổ biến nhất tại phòng gym, nhưng đây là 1 bài tập khá phức tạp, đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nhiều nhóm cơ như ngực, vai, xô, tay, core nên gymlab khuyên bạn chỉ nên bắt đầu tập bài này khi đã quen với chuyển động nhóm cơ ngực, tránh bị chấn thương ngoài ý muốn. Bài tập này có lợi thế là có thể tập tối đa sức mạnh cơ ngực, mẹo nhỏ là nên giữ cánh tay 1 góc 45 độ với cơ thể để phát lực tốt hơn và hạn chế chấn thương khớp vai khi tập nặng.

Tác động tốt nhất: Ngực giữa
Trình độ: trung bình

Mức tạ bài tập Đẩy ngực ngang với thanh đòn Bench press

ĐẨY TẠ ĐƠN TRÊN GHẾ NGHIÊNG - INCLINE DUMBBELL PRESS

Đẩy tạ đơn trên ghế nghiêng được đội ngũ Gymlab đánh giá rất cao về tính hiệu quả đối với cơ ngực, giúp kích thích phần cơ ngực trên, tạo độ nổi khối và mạnh mẽ hơn. Ưu điểm của bài tập này là biên độ tập luyện rộng hơn, lưu ý tập chậm và cảm nhận cơ bắp để đạt hiệu quả tốt hơn.

Để tập luyện thoải mái, các bạn có thể tham khảo áo tập đến từ Gymlab tại đây.

Tác động tốt nhất: Ngực trên
Trình độ: mới bắt đầu

Mức tạ bài tập đẩy tạ đơn trên ghế nghiêng dumbbell incline press

ĐẨY TẠ ĐÒN TRÊN GHẾ NGHIÊNG - INCLINE BENCH PRESS

Đẩy tạ đòn trên ghế nghiêng là một bài tập khá hiệu quả, kích thích tốt phần cơ ngực trên, tạo độ nổi khối và mạnh mẽ hơn. Lưu ý gồng core chắc chắn và tập chậm, cảm nhận cơ bắp để đạt hiệu quả tốt hơn.

Tác động tốt nhất: Ngực trên
Trình độ: trung bình

Mức tạ bài tập đẩy ngực trên ghế nghiêng với thanh đòn

BAY NGỰC VỚI DÂY CÁP TỪ TRÊN XUỐNG - HIGH TO LOW CABLE CHEST FLY

Sau các bài đẩy thì các bài bay ngực luôn là các bài tập yêu thích của các gymmer, bài bay ngực luôn tạo ra cảm giác cực kỳ hưng phấn khi tập, từ form tập tới việc cách cơ ngực bị ép chặt, giúp cho cơ căng phồng rõ rệt chỉ sau 3 set tập.

Tác động tốt nhất: Ngực dưới
Trình độ: trung bình

Mức tạ bài tập Bay ngực với dây cáp từ trên xuống

HÍT XÀ KÉP - DIPS

Bài tập với xà kép có tác động vô cùng nhiều vào cơ ngực, vai và tay sau, tuy nhiên cần lưu ý đây là 1 bài tập rất nặng do phải sử dụng toàn bộ trọng lượng cơ thể, người mới tập tuyệt đối không nên tập bài này vì khả năng bị chấn thương khớp vai khi tập rất cao.

Tác động tốt nhất: Ngực dưới
Trình độ: trung bình

Hít xà kép

BAY NGỰC VỚI DÂY CÁP TỪ DƯỚI LÊN - LOW TO HIGH CABLE CHEST FLY

Bài tập này sẽ ép và đẩy cơ ngực trên, giúp cơ ngực căng phồng pump hơn sau khi tập. Đây là bài tập giúp bơm máu rất tốt lên cơ ngực

Tác động tốt nhất: Ngực trên
Trình độ: Trung bình

Mức tạ bài tập Bay ngực với dây cáp từ dưới lên

MÁY ÉP NGỰC - CHEST FLY MACHINE

Đây là biến thể tập ép ngực cơ bản nhất, lưu ý không cần tập quá nặng, hạ nhẹ bả vai xuống để tác động tốt nhất và cơ ngực, nếu nâng cánh tay lên quá cao sẽ tác động nhiều hơn vào cơ vai. Tập chậm, ép chặt cơ ngực khi vào sâu nhất.

Tác động ép ngực
Trình độ: mới bắt đầu

Mức tạ bài tập Máy ép ngực

QUẦN TẬP GYMLAB THOẢI MÁI CỰC NHẸ CHỈ 120g

BAY NGỰC VỚI TẠ ĐƠN TRÊN GHẾ NGHIÊNG - INCLINE DUBBELL FLY

Tập bay ngực với tạ đơn cũng là 1 biến thể khá dễ tập, ngồi lên ghế hơi nghiêng nhẹ, cánh tay tạo với cơ thể 1 góc 45-60 độ để ép cơ ngực tốt nhất. Siết chặt cơ ngực khi ép vào sâu nhất.

Tác động ép ngực
Trình độ: trung bình

Mức tạ bài tập Ép ngực với tạ đơn trên ghế nghiêng

MÁY ĐẨY NGỰC - CHEST PRESS MACHINE

Bài đẩy ngực dễ tập nhất dành cho tất cả trình độ, tập với máy rất an toàn, không sợ bị chấn thương hay bị tạ đè. Gymlab khuyến khích các bạn mới nên tập với máy trước để làm quen với chuyển động đẩy rồi mới bắt đầu tập với tạ đơn hoặc tạ đòn.

Tác động tốt nhất: Ngực giữa
Trình độ: mới bắt đầu

Mức tạ bài tập Máy đẩy ngực

ĐẨY NGỰC TRÊN VỚI MÁY TAY ROBOT - INCLINE CHEST PRESS

Bài đẩy ngực với máy nhưng với form tập giúp kích thích cơ ngực trên tốt hơn, chú ý hạ cánh tay 1 góc 45 độ với cơ thể, không khóa khớp thẳng tay khi đẩy ra xa nhất.

Tác động tốt nhất: Ngực trên
Trình độ: mới bắt đầu

Mức tạ bài tập Đẩy ngực trên với máy tay robot

ÁO TẬP CÓ TAY FORM CỰC ĐẸP

Giỏ Hàng

FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM__________FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản?

Start typing to see products you are looking for.
0 items Cart
My account