Riêng tư: Blog

CÁC BÀI TẬP TAY SAU TỐT NHẤT TẠI PHÒNG GYM DÀNH CHO NAM

Khi bước chân vào con đường tập gym, chắc hẳn bạn nam nào cũng muốn mình sở hữu 1 đôi tay săn chắc, to khỏe, vạm vỡ và cuồn cuộn cơ bắp để có thể tự tin diện mọi trang phục với mọi thiết kế. Hiểu được điều đấy, Gymlab đã tổng hợp các bài tập tay sau tốt nhất tại phòng gym dành cho nam giới và cả những quy tắc quan trọng khi tập tay sau để tăng hiệu quả bài tập tai sau, giảm nguy cơ chấn thương. Cùng Gymlab theo dõi tiếp bài viết nhé.

1. Quy tắc quan trọng khi tập luyện tay sau dành cho phái mạnh

Tay sau là nhóm cơ rất quan trọng đối với nam giới và các bài tập tay sau dưới đây sẽ luôn có những tác động đến đầu ngắn, đầu dài,.... Do đó chúng ta cần cực kỳ cẩn thận khi tập luyện các bài tập liên quan đến tay sau để tránh chấn thương ngoài ý muốn, vừa ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày và hiệu quả tập luyện nhé. Rất nhiều người mới bắt đầu đã mong muốn tay sau phát triển to đẹp ngay sau 1 2 tuần tập luyện và hậu quả chấn thương rất cao. Gymlab đưa ra bộ quy tắc cơ bản trong buổi tập dưới đây, mong các bạn sẽ đọc và làm theo để đạt hiệu quả tốt nhất nhé:

- Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu set tập chính. Đây là lý do lớn nhất khiến nhiều bạn mới tập gặp chấn thương, vậy nên chú ý khởi động khoảng 15 phút thật kỹ các khớp, cardio nhẹ 5 phút để tăng cường lưu thông máu. Xoay nhẹ và làm khớp tay, cổ tay, cẳng tay, vai và cổ trong vòng 5 phút.

- Sử dụng mức tạ vừa sức, tránh tập quá nặng dẫn đến chấn thương ngoài ý muốn, cũng không nên tập quá nhẹ sẽ không hiệu quả. Đối với những người mới bắt đầu tập tay sau, không yêu cầu phải tập quá nặng, các bạn chỉ cần tập đúng form, mức tạ vừa phải là vẫn có thể đạt được hiệu quả tốt nhé.

TẬP TAY SAU VỚI DÂY THỪNG TỪ TRÊN XUỐNG - TRICEP ROPE PUSHDOWN

Tác động tốt nhất: Tay sau-đầu ngắn
Trình độ: mới bắt đầu

Tập tay sau với dây thừng từ trên xuống là bài tập tác động tốt nhất đến tay sau và đầu ngắn. Ở bài tập này, bạn cần đứng cúi nhẹ thân trước để hạ trọng tâm cơ thể, sau đó cố định cùi chỏ và bắt đầu thực hiện động tác. Lưu ý gồng chắc core bụng và cố định phần bắp tay khi luyện tập để tăng hiệu quả tối đa nhé.

Mức tạ bài Tập tay sau với dây thừng từ trên xuống - Tricep Rope Pushdown

ÁO TẬP GYMLAB FORM TÔN VAI MẠNH MẼ

KÉO DÂY CÁP XUỐNG TỪNG TAY - TRICEP SINGLE ARM CABLE PUSHDOWN

Tác động tốt nhất: tay sau-đầu ngắn
Trình độ: mới bắt đầu

Kéo dây cáp xuống từng tay là bài tập thực hiện với tư thế đứng, điều chỉnh dây cáp cao ngang đầu, bám 1 tay cố định vào máy. tay còn lại kéo thẳng cánh tay xuống để kích thích cơ tay sau. Bạn lưu ý giữ cố định phần bắp tay và thực hiện kéo dây cáp bằng cẳng tay để đạt hiệu quả bài tập tốt nhất nhé.

Mức tạ bài tập Kéo dây cáp xuống từng tay - Tricep single arm cable pushdown

KÉO DÂY THỪNG QUA ĐẦU - TRICEP OVERHEAD EXTENSION

Tác động tốt nhất: Tay sau-đầu dài
Trình độ: Trung bình

Bài tập kéo dây thừng qua đầu là bài tập với tư thế đứng hơi nghiêng người về phía trước, giữ thẳng lưng, giữ cố định phần bắp tay và thực hiện kéo dây cáp bằng cẳng tay. Đây là bài tập tác động tốt nhất đến tay sau và đầu dài. bạn có thể xem kỹ video hướng dẫn dưới đây để thực hiện đúng động tác nhé.

Mức tạ bài tập Kéo dây thừng qua đầu - Tricep Overhead Extension

TẬP TAY SAU QUA ĐẦU VỚI THANH ĐÒN CONG - SKULL CRUSHER WITH EASY BAR

Tác động tốt nhất: Tay sau
Trình độ: Trung bình khá

Bài tập tập tay sau qua đầu với thanh đòn cong có tác động tốt nhát đến tay sau, bởi khi tập bạn sẽ thực hiện tư thế nằm trên ghế, siết vai và gồng chắc core và tay tạo thành góc nghe nhẹ khi lên tạ. Nếu bạn là người mới, hãy nhớ đặt ghế nghiêng nhẹ để giảm nguy cơ chấn thương nhé.

Mức tạ bài Tập tay sau với thanh đòn cong - Skull Crusher with EZ Bar

QUẦN TẬP GYMLAB THOẢI MÁI CỰC NHẸ CHỈ 120g

Giỏ Hàng

FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM__________FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản?

Start typing to see products you are looking for.
0 items Cart
My account