Riêng tư: Blog

CÁC BÀI TẬP MÔNG TỐT NHẤT TẠI PHÒNG GYM DÀNH CHO NAM

Có một điều hiển nhiên là nam giới khi sở hữu một vòng 3 săn chắc, căng tròn sẽ trông có sức hút hơn đối với các bạn nam không có điều đấy. Cơ mông săn chắc sẽ giúp phái mạnh trở nên tự tin hơn khi điện bất kỳ loại trang phục nào, đồng thời còn gây được sự chú ý đến phái yếu. Vì thế, Gymlab đã tổng hợp các bài tập mông tốt nhất tại phòng gym dành cho nam giới để các anh em có thể tham khảo và luyện tập theo. Tuy nhiên, đừng chỉ chú ý đến các bài tập siêu hiệu quả, bạn cần phải lưu ý đến các quy tắc quan trọng khi luyện tập mà Gymlab để ngay dưới đây nữa nhé!

1. Quy tắc quan trọng khi tập luyện mông dành cho phái mạnh

Mông là bộ phận rất quan trọng đối với nam giới, tuy nhiên các bài tập mông sẽ luôn có những tác động đến các nhóm cơ khác trên cơ thể như đùi trước, đùi sau và lưng dưới. Do đó chúng ta cần cực kỳ cẩn thận khi tập luyện các bài tập liên quan đến mông để tránh chấn thương ngoài ý muốn, vừa anh hưởng đến hoạt động hằng ngày và hiệu quả tập luyện nhé. Rất nhiều người mới bắt đầu đã mong muốn mông phát triển to đẹp ngay sau 1 2 tuần tập luyện và hậu quả chấn thương rất cao. Gymlab đưa ra bộ quy tắc cơ bản trong buổi tập dưới đây, mong các bạn sẽ đọc và làm theo để đạt hiệu quả tốt nhất nhé:

- Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu set tập chính. Đây là lý do lớn nhất khiến nhiều bạn mới tập gặp chấn thương, vậy nên chú ý khởi động khoảng 15 phút thật kỹ các khớp, cardio nhẹ 5 phút để tăng cường lưu thông máu. Xoay nhẹ và làm nóng các khớp gối, cổ chân, hông và lưng trong vòng 5 phút.

- Sử dụng mức tạ vừa sức, tránh tập quá nặng dẫn đến chấn thương ngoài ý muốn, cũng không nên tập quá nhẹ sẽ không hiệu quả. Đối với những người mới bắt đầu tập mông, không yêu cầu phải tập quá nặng, các bạn chỉ cần tập đúng form, mức tạ vừa phải là vẫn có thể đạt được hiệu quả tốt nhé.

BƯỚC CHÂN RỘNG VỚI TẠ ĐƠN - STATIC DUMBBELL LUNGE

Tác động tốt nhất: Đùi - mông
Trình độ: mới bắt đầu

Bước chân rộng với tạ đơn là bài tập rất quen thuộc đối với các anh em khi mới bắt đầu tập đùi và mông. Với bài tập đơn giản này, bạn chỉ nên đi chân đất hoặc các loại giày có đế bằng để giảm chấn thương khi luyện tập nhé, đồng thời hạ người theo phương thẳng đứng để tăng hiệu quả bài tập.

Mức tạ bài tập Bước chân tại chỗ với tạ đơn - Static Dumbbell Lunge

QUẦN TẬP CỰC NHẸ - TẬP CHÂN THOẢI MÁI

GIÃN HÔNG VỚI DÂY CÁP - HIP ABDUCTION WITH CABLE

Tác động tốt nhất: Mông - đùi sau
Trình độ: Mới bắt đầu

Bài tập giãn hông với dây cáp khôn gchir giúp mông săn chắc mà còn có tác động rất tốt đến cơ đùi sau. Ở bài tập này, bạn nên để 1 tay bám vào máy, chân tập nên đặt phía trước trụ, đồng thời giữ hông cố định, chỉ di chuyển chân để tạo nên hiệu quả tốt nhất nhé.

Mức tạ bài tập Giãn hông với dây cáp - Hip Abduction with cable

ROMANIAN DEADLIFE VỚI TẠ ĐƠN - DUMBBELL ROMANIAN DEADLIFT

Tác động tốt nhất: Đùi sau - Mông
Trình độ: Mới bắt đầu

Romanian Deadlife với tạ đơn là bài tập dành cho người mới bắt đầu, bạn nên dang chân rộng bằng vai, giữ thẳng lưng và đánh hông về phía sau khi xuống tạ và siết chặt mông khi lên tạ nhé.

Mức tạ bài tập Romanian Deadlift với tạ đơn - Dumbbell Romanian Deadlift

ROMANIAN DEADLIFT VỚI THANH TẠ ĐÒN - BARBELL ROMANIAN DEADLIFT

Tác động tốt nhất: Đùi sau - Mông
Trình độ: Trung bình

Bài tập Romanian Deadlift với thanh tạ đòn phù hợp với những người đã quen tập với các dụng cụ hỗ trợ. Ở bài tập này, bạn vẫn nên giữ thẳng lưng, chân dang rộng bằng vai khi luyện tập để tránh gặp chấn thương khi thực hiện động tác nhé.

Mức tạ bài tập Romanian Deadlift với tạ đòn - Barbell Romanian Deadlift

KHUNG GẬP LƯNG - BACK EXTENSION

Tác động tốt nhất: Lưng dưới - Đùi sau - Mông
Trình độ: Mới bắt đầu

Khung gập lưng cũng là bài tập rất quen thuộc, bài tập tác động trực tiếp đến cả 3 nhóm cơ: lưng dưới, đùi sau, mông khi bạn thực hiện. Bạn nhớ khi xuống, thân trên tạo thành góc vuông với đùi, khi lên tạo thành một đường thẳng với chân để không phải gặp chấn thương khi lên quá cao khiến lưng bị võng.

Mức tạ bài tập gập lưng trên khung, back extension

ÁO TANK SÁT NÁCH FORM TÔN VAI

Giỏ Hàng

FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM__________FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản?

Start typing to see products you are looking for.
0 items Cart
My account