Riêng tư: Blog

CÁC BÀI TẬP CẦU VAI TỐT NHẤT TẠI NHÀ DÀNH CHO NAM

Vai là một trong những nhóm cơ chính, dễ phô ra ngoài và dễ dàng thể hiện sức mạnh thông qua những bộ trang phục bó sát hoặc sát nách. Chính vì thế, bạn không nên bỏ lỡ các bài tập cầu vai tốt nhất tại nhà dưới đây mà Gymlab đã tổng hợp cho bạn. Cũng tuyệt đối đừng bỏ lỡ các quy tắc cực kỳ quan trọng khi luyện tập cầu vai ngay dưới đây để tăng hiệu quả bài tập và giảm xuất hiện chấn thương bạn nhé.

1. Quy tắc quan trọng khi tập luyện cầu vai cho phái mạnh

Cầu vai là bộ phận rất quan trọng đối với nam giới, tuy nhiên các bài tập cầu vai sẽ luôn có những tác động đến nhóm cơ vai giữa, do đó chúng ta cần cực kỳ cẩn thận khi tập luyện các bài tập liên quan đến cầu vai để tránh chấn thương ngoài ý muốn, vừa anh hưởng đến hoạt động hằng ngày và hiệu quả tập luyện nhé. Rất nhiều người mới bắt đầu đã mong muốn vai phát triển to đẹp ngay sau 1 2 tuần tập luyện và hậu quả chấn thương rất cao. Gymlab đưa ra bộ quy tắc cơ bản trong buổi tập dưới đây, mong các bạn sẽ đọc và làm theo để đạt hiệu quả tốt nhất nhé:

- Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu set tập chính. Đây là lý do lớn nhất khiến nhiều bạn mới tập gặp chấn thương, vậy nên chú ý khởi động khoảng 15 phút thật kỹ các khớp, cardio nhẹ 5 phút để tăng cường lưu thông máu. Xoay nhẹ và làm nóng các khớp vai, cổ, tay  trong vòng 5 phút.

- Sử dụng mức tạ vừa sức, tránh tập quá nặng dẫn đến chấn thương ngoài ý muốn, cũng không nên tập quá nhẹ sẽ không hiệu quả. Đối với những người mới bắt đầu tập cầu vai, không yêu cầu phải tập quá nặng, các bạn chỉ cần tập đúng form, mức tạ vừa phải là vẫn có thể đạt được hiệu quả tốt nhé.

ÉP CẦU VAI VỚI TẠ ĐƠN/ BALO/ DÂY KHÁNG LỰC - DUMBBELL SHRUG

Tác động tốt nhất: Cầu Vai
Trình độ: Mới bắt đầu

Ép cầu vai với tạ đơn/ balo/ dây kháng lực là bài tập bạn cần phải hít sâu, gồng core chắc chắn và dùng cầu vai ép chắc chắn và nhún phần vai để nhấc nhẹ tạ/dây/balo lên.

Mức tạ bài tập Ép cầu vai với tạ đơn qua đầu - Dumbbell Overhead Shrug

ÉP CẦU VAI VỚI TẠ ĐƠN/ BALO/ TRÊN ĐẦU - DUMBBELL OVERHEAD SHRUG

Tác động tốt nhất: Cầu Vai
Trình độ: Mới bắt đầu

Với bài tập ép cầu vai với tạ đơn/ balo trên đầu, bạn cần cầm 2 quả tạ nặng vừa phải, giữ tạ qua đầu, hít sâu, gồng core chắc chắn và ép chặt cầu vai để bài tập đạt hiệu quả tốt nhất.

Mức tạ bài tập Ép cầu vai với tạ đơn qua đầu - Dumbbell Overhead Shrug

BAY VAI VỚI TẠ ĐƠN/ BALO - DUMBBELL LATERAL RAISE

Tác động tốt nhất: Vai giữa
Trình độ: mới bắt đầu

Bài tập bay vai với tạ đơn/balo là bài tập đơn giản, bạn có thể cầm 2 tạ đơn và tập cùng 1 lúc, hoặc nếu sử dụng balo, bạn nên tập đều 2 tay để tránh lệch tạ và đảm bảo bài tập có tác động tốt nhất vào vai giữa.

Mức tạ bài tập Bay vai với tạ đơn

Tham khảo thêm các bài tập vai tại đây:

Lịch tập Bro split 6 ngày/ tuần. Ngực, Lưng, Chân, Vai, Tay + Bụng, Cardio

Ngày Vai - Shoulder Day: kiến thức cơ bản bạn cần nắm
1. Nhóm cơ chính tham gia vào buổi tập: Vai trước - Vai giữa - Vai sau - Cầu vai. Các bạn có thể hoàn toàn tập trung vào vai trong 1 buổi tập, giúp xây dựng bộ vai cơ bắp, thân trên nhìn rộng hơn, mặc đồ đẹp hơn rất nhiều.
2. Cơ vai bao gồm: Vai trước (Bay vai phía trước) - Vai giữa (đẩy vai - bay vai ngang) - Vai sau (Bay vai về sau) - Cầu vai
Note:
1. Cơ vai là 1 thể thống nhất, mình chia ra vai trước - vai giữa - vai sau để các bạn mới dễ hiểu bản chất nhé.
2. Mỗi bài tập mình đưa ra 2-3 biến thể, các bạn chỉ lựa chọn 1 biến thể phù hợp với trình độ để tập thôi nhé.
Lịch tập dự kiến sẽ như sau:

Shopping cart

FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM__________FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

Sign in

No account yet?

Start typing to see products you are looking for.
0 items Cart
My account