Riêng tư: Blog

CÁC BÀI TẬP TAY TRƯỚC TỐT NHẤT TẠI NHÀ

Trong các bài tập thể hình, bài tập tay trước là một trong các bài tập phổ biến nhất, chỉ cần kiên trì thực hiện các bài tập này trong một thời gian ngắn, bạn chắc chắn sẽ được sở hữu một bắp tay trước săn chắc và to tròn. Vì thế, dưới đây là top các bài tập tay trước tốt nhất tại nhà mà Gymlab đã tổng hợp, hãy cùng tham khảo nhé. Cũng đừng bỏ qua các quy tắc quan trọng trước khi tập mà Gymlab nhắc đến ngay dưới đây để nâng cao hiệu quả bài tập và giảm xuất hiện chấn thương nhé.

1. Quy tắc quan trọng khi tập luyện tay trước dành cho phái mạnh

Tay trước là nhóm cơ rất quan trọng đối với nam giới và các bài tập tay trước sẽ luôn có những tác động đến các nhóm cơ ở tay. Do đó chúng ta cần cực kỳ cẩn thận khi tập luyện các bài tập liên quan đến tay trước để tránh chấn thương ngoài ý muốn, vừa ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày và hiệu quả tập luyện nhé. Rất nhiều người mới bắt đầu đã mong muốn cẳng tay phát triển to đẹp ngay sau 1 - 2 tuần tập luyện và hậu quả chấn thương rất cao. Gymlab đưa ra bộ quy tắc cơ bản trong buổi tập dưới đây, mong các bạn sẽ đọc và làm theo để đạt hiệu quả tốt nhất nhé:

- Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu set tập chính. Đây là lý do lớn nhất khiến nhiều bạn mới tập gặp chấn thương, vậy nên chú ý khởi động khoảng 15 phút thật kỹ các khớp, cardio nhẹ 5 phút để tăng cường lưu thông máu. Xoay nhẹ và làm khớp tay, cổ tay, cẳng tay và vai trong vòng 5 phút.

- Sử dụng mức tạ vừa sức, tránh tập quá nặng dẫn đến chấn thương ngoài ý muốn, cũng không nên tập quá nhẹ sẽ không hiệu quả. Đối với những người mới bắt đầu tập tay trước, không yêu cầu phải tập quá nặng, các bạn chỉ cần tập đúng form, mức tạ vừa phải là vẫn có thể đạt được hiệu quả tốt nhé.

CUỘN TAY TRƯỚC VỚI BALO

Tác động tốt nhất: tay trước
Trình độ: mới bắt đầu

Cuộn tay trước với balo là bài tập vô cùng đơn giản và rất dễ thực hiện. Tuy nhiên với bài tập này, bạn nên tập từng bên cho mọi vật dụng hỗ trợ như balo, xô nước, tạ đơn để tánh bị bệch cơ và để bài tập có tác dụng tốt nhất đến nhóm cơ ở tay trước.

Mức tạ bài Tập tay trước với tạ đơn theo chiều dọc hammer curls

TẬP TAY TRƯỚC VỚI DÂY KHÁNG LỰC - BAND BICEP CURLS

Tác động tốt nhất: Tay trước
Trình độ: mới bắt đầu

Tập tay trước với dây kháng lực là bài tập tương tự như bài tập tay trước với balo ở phía trên. Tuy nhiên, ở bài tập này bạn có thể tập hai tay cùng một lúc để gia tăng hiệu quả tác động đến tay trước.

Mức tạ bài Tập tay trước với dây cáp + dây thừng

NGỒI CUỘN TAY TRƯỚC VỚI TẠ ĐƠN - SEATED STANDARD CURLS

Tác động tốt nhất: Tay trước
Trình độ: mới bắt đầu

Bài tập ngồi cuộn tay trước với tạ đơn là bài tập thực hiện với tư thế ngồi trên ghế nghiêng để cố định thân dưới, thực hiện cuộn tạ đơn theo chiều ngang và giữ cố định phần bắp tay, chỉ chuyển động cẳng tay để tác động tốt nhất đến bắp tay trước.

Mức tạ bài Tập tay trước với tạ đơn

NGỒI CUỘN TAY TRƯỚC KIỂU CÂY BÚA - SEATED HAMMER CURLS

Tác động tốt nhất: Tay trước - cẳng tay
Trình độ: mới bắt đầu

Ngồi cuộn tay trước kiểu cây búa cũng là bài tập thực hiện với tạ đơn cùng tư thế ngồi dựa lưng trên ghế nghiêng để cố định thân dưới. Ở bài tập này, bạn cần giữ cố định vai, chỉ di chuyển cẳng tay để tăng kích thích lên bắp tay trước.

Mức tạ bài Tập tay trước với tạ đơn theo chiều dọc hammer curls
Shopping cart

FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM__________FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

Sign in

No account yet?

Start typing to see products you are looking for.
0 items Cart
My account