Riêng tư: Blog

CÁC BÀI TẬP ĐÙI TRƯỚC TỐT NHẤT TẠI PHÒNG GYM DÀNH CHO NỮ

Hiện tại chúng tôi chưa có người mẫu nữa để thực hiện các video bài tập, nhưng tất cả bài tập – kiến thức – mức tạ đều được cân nhắc kỹ lưỡng để phù hợp với các bạn phái đẹp.
Hy vọng kiến thức chúng tôi đem lại sẽ giúp ích cho quá trình tập luyện của các bạn. Gymlab cũng sẽ cố gắng cập nhập video hướng dẫn tập luyện với người mẫu nữ sớm nhất có thể.
Trong hành trình chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, việc tập luyện tại phòng gym không chỉ giúp phát triển cơ bắp mà còn mang lại sự tự tin và năng động. Đối với phái nữ, việc tập trung vào các bài tập đùi trước không chỉ giúp cải thiện vóc dáng mà còn là chìa khóa để có đôi chân săn chắc và quyễn rũ. Hiểu được điều ấy, Chính vì thế, Gymlab đã giúp bạn tổng hợp top các bài tập đùi trước cho nữ tại phòng gym dưới đây. Tuy nhiên, các bạn đừng chỉ tập trung đến các bài tập mà hãy đọc cả những quy tắc mà Gymlab đã đề ra ngay dưới đây để tăng hiệu quả bài tập và giảm xuất hiện chấn thương khi tập bạn nhé.

1. Quy tắc quan trọng khi luyện tập đùi trước dành cho phái nữ

Đùi trước là bộ phận rất quan trọng đối với nữ giới, tuy nhiên khi luyện tập đùi trước, chúng ta cần cực kỳ cẩn thận khi tập để tránh chấn thương ngoài ý muốn. Vừa giảm ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày và tăng hiệu quả tập luyện. Rất nhiều người mới bắt đầu đã mong muốn đùi trước thon gọn, săn chắc ngay sau 1 2 tuần tập luyện. Điều này khiến tỷ lệ gặp chấn thương khi luyện tập tăng cao. Gymlab đưa ra bộ quy tắc cơ bản trong buổi tập dưới đây, mong các bạn sẽ đọc và làm theo để đạt hiệu quả tốt nhất nhé:

- Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu set tập chính. Đây là lý do lớn nhất khiến nhiều bạn mới tập gặp chấn thương. Vậy nên chú ý khởi động khoảng 15 phút thật kỹ các khớp, cardio nhẹ 5 phút để tăng cường lưu thông máu. Xoay nhẹ và làm nóng hông, đầu gối và đùi sau trong vòng 5 phút.

- Sử dụng mức tạ vừa sức, tránh tập quá nặng dẫn đến chấn thương ngoài ý muốn. Còn nếu sử dụng tạ quá nhẹ sẽ không đạt hiệu quả bài tập như mong muốn. Đối với những người mới bắt đầu tập đùi trước, không yêu cầu phải tập quá nặng. Các bạn chỉ cần tập đúng form, mức tạ vừa phải là vẫn có thể đạt được hiệu quả tốt nhé.

SQUAT VỚI TẠ ĐƠN - DUMBBELL FRONT SQUAT

Tác động tốt nhất: Đùi trước
Trình độ: mới bắt đầu

Squat với tạ đơn là một bài tập rất phổ biến đối với các bạn nữ khi muốn sở hữu cơ đùi trước săn chắc, thon gọn. Đây là bài tập rất đơn giản, bạn chỉ cần đứng lưng hơi nghiêng về phía trước, mở gối khi thực hiện động tác để hiệu quả bài tập đạt đến mức tối đa nhé.

Mức tạ bài tập Squat với tạ đơn - Dumbbell front Squat

MÁY ĐẠP ĐÙI - LEG PRESS MACHINE

Tác động tốt nhất: Đùi trước
Trình độ: mới bắt đầu

Ở bài tập với máy đạp đùi, bạn chỉ cần ghi nhớ 1 lưu ý là tuyệt đối không được đạp thẳng chân khi thực hiện bài tập. Bạn nhất định phải để chân hơi cong nhẹ khi đạp để tránh chấn thương và tăng hiệu quả tác động vào đùi trước.

Mức tạ bài tập Máy đạp đùi - Leg press

MÁY ĐÁ ĐÙI - SEATED LEG EXTENSION

Tác động tốt nhất: Đùi trước
Trình độ: Mới bắt đầu

Bài tập máy đá đùi là bài tập tương tự với máy đạp đùi. Tuy nhiên ở bài tập này, bạn cần ngồi sao cho đầu gối sát mép ghế, tay nắm chặt vào máy để giữ ổn định cho cơ thể khi tập, đồng thời khi thực hiện động tác ở chiều xuống, kiểm soát tốc độ để cơ đùi được làm việc tối ưu cả 2 chiều.

Mức tạ bài tập Máy đạp đùi - Leg press

Bước chân tại chỗ với tạ đơn - Static Dumbbell Lunge

Tác động tốt nhất: Đùi trước - đùi sau
Trình độ: Mới bắt đầu

Bài tập bước chân tại chỗ với tạ đơn là bài tập mà bạn cần dùng tới sự hỗ trợ của tạ đơn khi luyện tập. Bạn đặt 2 chân đứng chéo nhau, khoảng cách gấp 1.5 đến 2 lần vai, giữ lưng thẳng, hít sâu và gồng core bụng chắc chắn và hạ cơ thể xuống theo phương thẳng đứng, đồng thời giữ đầu gối vuông góc với thân trên để tăng tác động vào cơ đùi trước và đùi sau nhé.

Mức tạ bài tập Bước chân tại chỗ với tạ đơn - Static Dumbbell Lunge

SQUAT VỚI THANH ĐÒN PHÍA SAU - BARBELL BACK SQUAT

Tác động tốt nhất: Đùi trước
Trình độ: Trung bình

Squat với thanh đòn phía sau là bài tập cuối cùng được Gymlab tổng hợp trong top các bài tập đùi trước tốt nhất tại phòng gym dành cho nữ. Ở bài tập này, bạn nên chú ý giữ lưng chắc chắn khi luyện tập để tránh chấn thương và để hiệu quả bài tập đạt đến mức tối đa nhé.

Mức tạ bài tập Squat với thanh đòn phía sau - Back squat

Tham khảo thêm các bài tập khác tại đây

Giỏ Hàng

FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM__________FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG TỪ 400K__________NHẮN TIN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT__________30 NGÀY ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản?

Start typing to see products you are looking for.
0 items Cart
My account